சர்க்கரை பொங்கல்
தேவையான பொருட்கள் :
பச்சரிசி - 1/2 கப்
வெல்லம் - 3/4 கப்
கடலை பருப்பு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
பாசி பருப்பு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
ஏலக்காய் - 2
முந்திரி - 10
திராட்சை - 10
நெய் - 1/4 கப்
செய்முறை :
1. குக்கரில் 1 ஸ்பூன் நெய் விட்டு பாசிப்பருப்பை வறுத்து கொள்ளவும். அதனுடன் களைந்த பச்சரிசி, கடலை பருப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.
2. 2.5 கப் தண்ணீர் தண்ணீர் சேர்த்து 3 விசில் வைக்கவும்.
3. கடாயில் வெல்லத்தை 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து வெல்லம் கரைத்து வந்ததும் தூசு இல்லாமல் வடிகட்டி வைக்கவும்.
4. குக்கரில் மசிந்த அரிசி, பருப்புடன் வெல்லபாகு, ஏலக்காய் சேர்த்து கலந்து 2 நிமிடம் கழித்து அடுப்பை அணைக்கவும்.
5. பானில் நெய் விட்டு சூடானதும் முந்திரி, திராட்சை சேர்த்து சிவந்ததும் பொங்கலில் சேர்க்aகவும்.
இனிப்பான நெய் வாசத்துடன் சர்க்கரை பொங்கல் தயார்.
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக
உங்கள் கருத்துக்கள் என்னை போன்ற புதியவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும்...