தேவையான பொருட்கள்:
மாங்காய் - 1
ஜீனி - 1/2 கப்
முந்திரி - 5
திராட்சை - 10
மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
உப்பு - 1/4 ஸ்பூன்
நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
ஏலக்காய் - 2
செய்முறை :
மாங்காயை மெல்லிய துண்டுகளாக சீவி வைத்து கொள்ளவும்.
பானில் நெய் ஊற்றி சூடானதும் உடைத்த முந்திரி திராட்சையை போட்டு வறுக்கவும். ஏலக்காயையும் உடன் சேர்க்கவும்.
சீவிய மாங்காய் துண்டுகளை சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விடவும்.
சிறிது மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து 1/4 கப் தண்ணீர் சேர்த்து மூடி போட்டு வேக விடவும்.
வெந்ததும் ஜீனியை சேர்த்து ஜாம் பதத்திற்கு வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
சுவையான மாங்காய் ஜாம் தயார்.
ப்ரிட்ஜில் வைத்து 1 வாரம் வரை பயன்படுத்தலாம். குழந்தைகள் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக
உங்கள் கருத்துக்கள் என்னை போன்ற புதியவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும்...