சிக்கன் கறி


சிக்கன் கறி

தேவையான பொருட்கள் :

சிக்கன் - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 1
பச்சை மிளகாய்- 2
உருளை - 1 (பெரியது)
பட்டை, கிராம்பு ,ஏலம் - தலா 1
இஞ்சிபூண்டு விழுது - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
மிளகு தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
சீரக தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
மல்லி தூள் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு - 1 ஸ்பூன்
தயிர் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் (விரும்பினால்)
தேங்காய் - 1/2 கப்
எண்ணெய் நெய் சேர்த்து - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
மல்லிதழை சிறிது.

செய்முறை : 

1. வெங்காயம், தக்காளியை மெல்லியதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.மிளகாயை நடுவில் கீரி வைக்கவும். உருளையை தோல் நீக்கி பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும்.தேங்காயை விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.

2. குக்கரில் எண்ணெய் நெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் பட்டை கிராம்பு ஏலம் தாளித்து வெங்காயம் மிளகாய் உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.



3. பின்னர் இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசம் போனதும் தக்காளி சேர்த்து குழைய வதக்கவும்.சுத்தம் செய்த கோழியை சேர்க்கவும்.




4. தூள் வகைகள் தயிர் சேர்த்து எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும் தேங்காய் விழுது உருளை சேர்த்து 1 கப் நீர் ஊற்றி 2 விசில் வரும் வரை வைத்து இருக்கவும்.





மல்லிதழை தூவி பரிமாறவும்.

இது பரோட்டா இடியாப்பம் நெய்சாத வகைகளுடன் நன்கு பொருந்தும்.







0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துக்கள் என்னை போன்ற புதியவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும்...

 
  • Shamee's Kitchen © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes