தேவையான பொருட்கள் :
வாழைப்பூ - 1/2
கடலை பருப்பு - 1 கப்
வெங்காயம் - 1
இஞ்சிபூண்டு விழுது - 1 ஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 4
சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
உப்பு - 3/4 ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 1 கொத்து
எண்ணெய் - 1/4 லிட்டர்
செய்முறை :
1. வாழைப்பூவை சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
2. கடலை பருப்பை 3 மணி நேரம் ஊற வைத்து வடிகட்டி வைக்கவும். வெங்காயம், கறிவேப்பிலை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
3. மிக்சியில் வரமிளகாய், சோம்பு சேர்த்து 1 சுற்று பல்சில் அரைக்கவும். பின்னர் அதனுடன் கடலை பருப்பு சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைக்கவும்.
4. அதனுடன் வாழைப்பூ சேர்த்து அரைத்து எடுத்து கொள்ளவும்.
5. வாழைப்பூ கலவையுடன் வெங்காயம், கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள், உப்பு, இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு பிசிறி கொள்ளவும்.
6. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் மாவை வடைகளாக தட்டி போட்டு இருபுறமும் சிவந்ததும் எடுக்கவும்.
சுவையான வாழைப்பூ வடை தயார்.
0 கருத்துகள்:
கருத்துரையிடுக
உங்கள் கருத்துக்கள் என்னை போன்ற புதியவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும்...