தக்காளி ரசம்


தக்காளி ரசம்

தேவையான பொருட்கள் :

தக்காளி - 2
பூண்டு - 5 பல்
முழு மிளகு - 1 ஸ்பூன்
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
வரமிளகாய் - 3 அல்லது 4
புளி - சிறிய எலுமிச்சை அளவு
மஞ்சள் தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
உப்பு - 1 ஸ்பூன்
கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - 2 கொத்து
மல்லிதழை - சிறிது

செய்முறை :

1.பூண்டு, வரமிளகாய், மிளகு, சீரகம் இவற்றை மிக்சியில் கொரகொரப்பாக பொடித்து கொள்ளவும்.


2.புளியை ஊற வைத்து புளித்தண்ணீர் 1 கப் எடுத்துக் கொள்ளவும்.

3.ஒரு பவுலில் புளி தண்ணீர், பொடித்த பொடியில் பாதி , அரிந்த தக்காளி சேர்த்து நன்கு கலக்கி கொள்ளவும்..தேவையான அளவு உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.



4. சட்டியில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு, அரைத்த பொடி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து கலந்து வைத்து இருக்கும் ரசத்தை ஊற்றவும்.


5.நுரைக்க தொடங்கியதும் அடுப்பை அணைத்து மல்லிதழை தூவி இறக்கவும்.ரசத்தை கொதிக்க விட கூடாது..

சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய தக்காளி ரசம் தயார்.



0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துக்கள் என்னை போன்ற புதியவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும்...

 
  • Shamee's Kitchen © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes