மட்டன் வெள்ளை குருமா



மட்டன் வெள்ளை குருமா

தேவையான பொருட்கள் :

மட்டன் - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 2
தக்காளி - 2
பச்சை மிளகாய் - 4
புதினா -  1/2  கப்
இஞ்சிபூண்டு விழுது - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
தேங்காய் -  1/2  கப்
முந்திரி - 10
வெள்ளை மிளகு - 1 ஸ்பூன்
தயிர் - 1 கப்
மிளகு தூள் - 1 ஸ்பூன்
சீரக தூள் - 1 ஸ்பூன்
உப்பு - 3/4 ஸ்பூன்
நெய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

செய்முறை :

* வெங்காயம், தக்காளி, பச்சை மிளகாயை மெல்லியதாக நறுக்கி வைக்கவும். மட்டனை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.


* தேங்காய், முந்திரியுடன் சேர்த்து விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.



* குக்கரில் மட்டன், 1 ஸ்பூன் இஞ்சிபூண்டு விழுது சேர்த்து 5 விசில் வரும் வரை வேக வைத்து கொள்ளவும்.


* பின்னர் அதனுடன் நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, மிளகாய், 1 ஸ்பூன் இஞ்சிபூண்டு விழுது, நெய், தூள் வகைகள், உப்பு, தயிர், புதினா சேர்த்து கலந்து 2 விசில் வைக்கவும்.




* நன்கு வெந்த மட்டனுடன் தேங்காய் விழுதை சேர்த்து கொதிக்க விட்டு நெய் பிரிந்து வரும்பொழுது அடுப்பை அணைக்கவும்.



* சுவையான மட்டன் வெள்ளை குருமா தயார்.


* நெய்சோற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.
 















c








0 கருத்துகள்:

கருத்துரையிடுக

உங்கள் கருத்துக்கள் என்னை போன்ற புதியவர்களுக்கு ஊக்கமளிக்கும்...

 
  • Shamee's Kitchen © 2012 | Designed by Rumah Dijual, in collaboration with Web Hosting , Blogger Templates and WP Themes